Thứ Tư, Tháng Tư 14

3 phong cách trang điểm đơn giản nhưng thanh lịch

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chọn cách trang điểm cổ điển, thanh lịch bạn cần lưu ý kiềm chế và nhẹ tay. Chỉ chọn một chi tiết trên gương mặt làm điểm nhấn, không sa đà vào đủ thứ màu sắc theo thứ tự trên một khuôn mặt như học ở trường lớp.

Nhạt nhưng không mộc: Đây là cách trang điểm tập trung vào việc tôn vinh nét đẹp riêng, với yêu cầu căn bản là chăm sóc da đúng cách để có một bước nền tối ưu.

Công thức cụ thể: chăm sóc để làn da luôn rạng ngời, với một chút kem nền để làm mờ bớt các vết nhăn và sắc tố không đều trên da; chải chân mày gọn gàng và vẽ theo hình dáng sẵn có, màu cùng tông với màu tóc; chuốt mi để đôi mắt trông như mở to và ngời sáng hơn; cuối cùng là tô son màu nude đậm hơn màu da môi thật từ một đến hai tông. 

Trang điểm nhạt vẫn xinh. 

Đôi mắt: Khi kết hợp với áo sơ-mi trắng, nguyên tắc của phong cách trang điểm cổ điển là không phô trương, lòe loẹt mà chỉ tập trung vào một điểm nhấn, một chi tiết trên khuôn mặt.

Nếu nhấn vào đôi mắt thì thường là trang điểm mắt khói để tạo chiều sâu và sự tương phản, không quá mộc nhưng vẫn nhẹ nhàng, thu hút.

Với mắt khói cổ điển chỉ nên sử dụng một màu mắt trầm (xám, nâu, xanh đen… tuyệt đối không dùng màu đen vì quá cứng), tán đều bầu mắt, bỏ qua kẻ mắt nước để tạo sự mềm mại, chuốt thêm cho đôi mi cong mơ màng là đủ.

Trang điểm mắt khói. 

Màu son đỏ quyền lực: Thông thường, màu son đỏ chỉ sử dụng vào buổi tối hoặc những dịp hẹn hò lãng mạn, nhưng son đỏ kết hợp cùng sơ-mi trắng sẽ hình thành một cặp đôi đầy quyền lực.

Bất kể buổi sáng hay tối, bạn già hay trẻ, nữ tính hay bụi bặm, đến công sở hay tiệc tùng thì với sự kết hợp này, bạn cũng lập tức thu hút mọi ánh nhìn.

Son đỏ khi đi một mình thì hơi có vẻ phô trương nhưng khi kết hợp sẽ tương phản rõ rệt với màu trắng của áo tạo nên sự đối lập cổ điển.

Vẫn với các bước cơ bản như phong cách trang điểm mộc, bạn chỉ cần thêm đường kẻ mắt nước đen mảnh để tạo cân bằng với màu son đỏ nổi bật trên môi. Phong cách này không nên để mặt quá mộc vì sẽ làm người đối diện khi nhìn mặt bạn chỉ thấy… đôi môi đỏ.

Son đỏ luôn giúp bạn quyến rũ. 

 Vưu Lan

Share.

About Author

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/