Thứ Năm, Tháng Tám 13

Nguyên nhân phổ biến của ngực chảy xệ và lời khuyên để phòng ngừa

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngực chảy xệ theo y học được gọi là PTOSIS , đó là một sự thay đổi theo tự nhiên xảy ra theo độ tuổi cao dần. Thế nhưng có khá nhiều yếu tố dẫn tới ngực chảy xệ và rủ xuống khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị ngực chảy xệ

1. Thời gian vú bắt đầu chảy xệ

Không có một mốc thời gian nào cụ thể cho việc xệ xuống của vú cả. Có thể một phụ nữ tuổi đôi mươi cũng có một bộ ngực xệ xuống nhưng một phụ nữ U40 vẫn có bộ ngực “phây phây” sức sống. Tuổi tác có thể là vấn đề tác động tới tất cả phụ nữ nhưng cách giữ gìn và các tác nhân khác ảnh hưởng sẽ làm cho độ chảy xệ thay đổi

Ở thời kỳ mãn kinh thì nội tiết tố không còn được đầy đủ ở phụ nữ và tính đàn hồi của da, đặc biệt là vú sẽ giảm xuống dẫn tới chảy xệ.

2. Nguyên nhân sự chảy xệ vú

Dây chằng cooper ở ngực đóng vai trò nâng đỡ và định hình bộ ngực của bạn. Chính vì thế mọi thay đổi ảnh hưởng tới dây chằng này đều có thể ảnh hưởng tới hình dạng của vú đặc biệt là chảy xệ vú. Theo thời gian, những dây chằng này có thể giãn ra và khiến ngực chảy xệ. Da lỏng lẻo hoặc mất độ đàn hồi của da cũng có thể dẫn đến rủ xuống

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ngực bị chảy xệ và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Trọng lực

Trọng lực đang làm việc chống lại ngực bạn mỗi ngày. Trong khi nó kéo ngực của bạn xuống, làm căng dây chằng cooper liên tục.  Ngực lớn hơn cũng có khả năng chịu trọng lực thấp hơn so với ngực nhỏ.

Kích thước và hình dạng của ngực của bạn

Ngực nhỏ hơn với đáy tròn có xu hướng giữ hình dạng của chúng tốt hơn so với ngực lớn hơn hoặc hẹp.

Chỉ số khối cơ thể

Phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn có xu hướng có bộ ngực lớn hơn so với phụ nữ có chỉ số BMI thấp hơn. BMI là chiều cao chia cho cân nặng bình phương, chiều cao tính bằng cm và cân nặng tính bằng kg

Giảm cân hoặc tăng cân

Tăng hoặc giảm cân tốt, đặc biệt là nhanh chóng, có thể thay đổi hình dạng của bộ ngực của bạn và kéo dài hoặc thu nhỏ vùng da xung quanh chúng.

Hút thuốc

Hút thuốc làm cho da mất độ đàn hồi, vì vậy những người hút thuốc có nhiều khả năng phát triển ngực chảy xệ.

Di truyền học

Di truyền và các gen bạn nhận được từ gia đình của bạn đóng một phần trong kích thước và hình dạng bộ ngực của bạn, sức mạnh của dây chằng Cooper và trọng lượng cơ thể của bạn.

Số lần mang thai

Bạn càng có nhiều con, ngực của bạn sẽ càng căng ra và sự chảy xệ càng nhiều

Tập thể dục mà không cần hỗ trợ

Tập thể dục bao gồm nhiều chuyển động của vú có thể gây thêm căng thẳng cho dây chằng vú. Nếu ngực, đặc biệt là ngực lớn, không có sự hỗ trợ thích hợp, nó có thể dẫn đến căng dây chằng và chảy xệ của vú.

Tuổi

Tuổi ảnh hưởng tới tất cả mọi người. Thật không may, chảy xệ chỉ là một phần bình thường của quá trình lão hóa, đặc biệt là sau khi mãn kinh khi sự thay đổi hormone có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và thể tích của mô vú.

3. Làm thế nào để ngăn ngừa vú chảy xệ

Vì có rất nhiều yếu tố góp phần làm chảy xệ, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để cố gắng giữ cho ngực không bị chảy xệ càng lâu càng tốt.

Thực hành tư thế tốt. 

Khi bạn nằm và có tư thế xấu , bạn sẽ tạo cơ hội cho lực hấp dẫn nhiều hơn ở ngực. Nhưng, đứng hoặc ngồi ở một vị trí tốt với lưng thẳng và vai vuông, có thể giúp nâng đỡ ngực và thậm chí giúp bạn nâng cơ tự nhiên.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh. 

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục một chút và cố gắng không tăng hoặc giảm cân quá nhanh.

Uống nhiều nước.

 Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và giữ nước để cố gắng duy trì độ đàn hồi của nó.

Đừng hút thuốc. 

Bỏ hoặc không bắt đầu hút thuốc. Nó không lành mạnh cho sức khỏe của bạn hoặc ngực của bạn.

Một chiếc áo ngực có thể ngăn chặn ngực chảy xệ?

Không có nghiên cứu nào nói rằng áo ngực có thể ngăn ngừa chảy xệ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ tin rằng mặc một chiếc áo ngực thoải mái, hỗ trợ có thể giúp giữ ngực và có thể giữ cho dây chằng không bị giãn ra, đặc biệt nếu bạn tập thể dục hoặc nếu bạn có bộ ngực lớn. Mặt khác, một số phụ nữ tin rằng áo ngực gây chảy xệ và rằng nếu bạn không mặc một chiếc áo ngực, các dây chằng ở vú của bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Có thể nói khi chưa mang bầu và khi bạn còn trẻ thì việc mặc áo ngực sẽ làm cho dây chằng kém phát triển dẫn tới dễ bị xệ khi có con và bắt đầu lão hóa. Ở tuổi trẻ có thể không mặc áo ngực để dây chằng cooper được phát triển tốt nhưng không nên làm vậy khi bạn đang hoạt động mạnh hoặc tập thể dục nặng.

Khi bạn đang mạng thai cho con bú hay đang mãn kinh thì mặc áo ngực sẽ hỗ trợ dây chằng vú giữ dáng cho ngực của bạn. Điều đó là tốt và không ai bác bỏ điều đó cả, đặc biệt là khi bạn cho con bú với bầu vú lớn căng sữa thì càng cần được hỗ trợ với áo ngực cho con bú mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể mua áo ngực hỗ trợ cho con bú trên Sendo. Và hãy lên magiamgiasendo.com để lấy mã giảm giá áp dụng cho đơn hàng áo ngực hỗ trợ con bú của bạn.

Có các bài tập để ngăn chặn hoặc cải thiện vú chảy xệ?

Ngực của bạn không được tạo thành từ cơ bắp và rất khó để luyện tập. Trên thực tế thì không có bài tập nào khiến cho một bộ ngực đang chảy xệ có thể căng tràn “phây phây” trở lại được. Nhưng bạn có thể luyện tập để ngăn ngừa và hạn chế sự chảy xệ đó. Những bài tập làm săn chắc cơ ngực và phần trên cơ thể của bạn để tăng cường vẻ ngoài của ngực, cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Những bài tập đó có thể là chống đẩy, ấn ngực và uốn dẻo.

4. Ngực chảy xệ sau khi mang thai và cho con bú

Có nhiều lý do đổ lỗi cho mang thai khi ngực bị chảy xệ, nhưng thực tế là ngực chảy xệ là do cho con bú kết hợp với những yếu tốt khác gây ra.

Vú của bạn trải qua nhiều thay đổi trong suốt thai kỳ và tăng kích thước nhanh chóng khi bắt đầu cho con bú và làm căng da.  Một khi bạn cai sữa cho con và sữa mẹ cạn dần, ngực của bạn có thể trông nhỏ hơn, kém đầy hơn và thậm chí chảy xệ. Và tất nhiên những thay đổi này cũng có thể xảy ra ngay cả khi bạn quyết định không cho con bú

Sau khi mang thai và cho con bú, ngực có thể trở lại như trước, vẫn lớn hơn hoặc trở nên nhỏ hơn. Nếu các mô vú co lại, nhưng da vẫn căng ra, ngực sẽ trông chảy xệ. Dưới đây là một số lời khuyên để cố gắng giảm thiểu ảnh hưởng của việc mang thai và cho con bú lên ngực của bạn.

Lời khuyên

  • Mặc áo ngực hỗ trợ vào ban ngày và ban đêm trong khi bạn đang mang thai và cho con bú. Một chiếc áo ngực hỗ trợ cho con bú là rất cần thiết với bạn khi cho con bú vì chúng hỗ trợ dây chằng vú nâng đỡ khối lượng và kích thước lớn hơn hẳn bình thường của vú bạn
  • Thực hiện tăng cân khi mang thai vừa đủ cho em bé chứ không nên quá nhiều. Bạn càng tăng nhiều cân thì ngực của bạn sẽ càng lớn sau khi sinh, nó càng lớn thì khi co hồi càng xệ ra.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm an toàn trên ngực của bạn. Da khỏe, giữ ẩm có thể phục hồi tốt hơn da khô.
  • Cố gắng giảm cân từ từ khi mang thai. Khi bạn giảm cân nhanh chóng, nó sẽ không cho làn da của bạn cơ hội thu nhỏ lại cùng với việc giảm cân. Da có thể rủ xuống và trông chảy xệ.
  • Đừng hút thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng bỏ thuốc lá. Hút thuốc không chỉ góp phần làm da chảy xệ mà còn nguy hiểm cho cả bạn và em bé.

Phẫu thuật nâng ngực và phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn không hài lòng với việc mất đi tính thẩm mỹ của bộ ngực sau khi mang thai và cho con bú thì có thể lựa chọn chỉnh sửa bằng cách phẫu thuật nâng ngực. Đây là một cách hiệu quả để khôi phục lại hình dạng và kích thước của bộ ngực trước khi mang thai của bạn

Hãy nhớ rằng nếu bạn vẫn còn trong những năm sinh nở và muốn có con hoặc nhiều con, phẫu thuật vú có thể cản trở việc cho con bú trong tương lai.

Kết bài

Ngực chảy xệ không phải là vấn đề của riêng ai cả, tất cả phụ nữ đều phải đối mặt với sự chảy xệ này khi về già. Nhưng sự chăm sóc cùng hỗ trợ mỗi người khác nhau dẫn tới sự chảy xệ là khác nhau. Càng được chăm sóc tốt và đúng cách thì nó càng đẹp và đầy quyến rũ. Chúc các mẹ thành công!

Bạn mới phá thai và rất quan tâm đến tình hình sức khoẻ hiện tại. Hãy tìm đến diễn đàn hoidaptructuyen.vn để được tư vấn cách chăm sóc sưc khoẻ sau phá thai nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply

Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club