Thứ Tư, Tháng Mười 21

Sau phá thai bao lâu thì có thể quan hệ?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Ở nam giới và nữ giới, vấn đề ham muốn tình dục cũng như nhau. Tuy nhiên chuyện “yêu” của mỗi người cần được lựa chọn đúng thời điểm, tình trạng sức khỏe có quyết định lớn đến hiệu quả cuộc yêu. Sau khi phá thai, nhiều chị em vì lý do bản thân hay muốn chiều lòng “đối tác” mà tiến hành quan hệ tình dục sớm. Việc quan hệ tình dục quá sớm sau phá thai sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong khi đó sức khỏe người phụ nữ sau phá thai thường rất yếu nên sẽ gây khó khăn trong điều trị bệnh.

Sau phá thai bao lâu thì có thể quan hệ?

Chị em sau khi phá thai cần chú ý đến việc nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề sinh hoạt tình dục một cách nghiêm túc. Sau khi nạo phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục sau khoảng 1 tháng. Đó là giới hạn bắt buộc đối với những người thực hiện phá thai. Tuy nhiên, các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, chị em nên kiêng quan hệ sau 1 tháng rưỡi hoặc 2 tháng là tốt nhất.

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người phụ nữ khả năng hồi phục của mỗi người, hết đau, dịch âm đạo không còn thì chị em có thể quan hệ được. Trong thời gian này, khi quan hệ nên sử dụng các biện pháp ngừa thai vì nguy cơ có thai lại sau khi phá thai rất cao.

Sau phá thai, chị em cần phải tuân thủ các chỉ định dùng thuốc của bác sĩ chuyên khoa điều trị cho mình. Bên cạnh đó nên thực hiện việc khám phụ khoa, có thể siêu âm để chắc chắn rằng bản thân chị em không mắc các viêm nhiễm cũng như các biến chứng sót thai trong tử cung. Việc kiểm tra để kịp thời khắc phục và điều trị tránh các hậu quả khác.

Kiêng cữ sau phá thai

Người phụ nữ cần giữ tâm lý ổn định, không cần kiêng khem về ăn uống, nên ăn thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng để nhanh chóng lấy lại sức lực.

Chị em cần nâng cao kiến thức trước, trong và sau phá thai để đảm bảo việc phá thai được an toàn và không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe.

Nguồn: http://phathai.org/cam-nang-suc-khoe/163-sau-pha-thai-bao-lau-thi-co-the-yeu-lai.html

Share.

About Author

Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club