Thứ Ba, Tháng Ba 9

Phá thai an toàn là như thế nào

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cách phá thai an toàn luôn là vấn đề được chị quan tâm hàng đầu khi mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ lại thai. Tỷ lệ vô sinh nữ ở nước ta ngày càng gia tăng, và một trong những nguyên nhân lớn gây ra tình trạng này là do việc phá thai ngày càng nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Rất nhiều chị em khá là mơ hồ khi được hỏi đến vấn đề phá thai. Họ chỉ nghĩ đến việc nhanh chóng bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn mà chưa nghĩ đến những hậu họa nguy hiểm có thể xảy ra nếu quá trình phá thai không an toàn. Vậy phá thai an toàn là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để nắm bắt được những kiến thức cần thiết.

PHÁ THAI AN TOÀN LÀ GÌ?

Phá thai là việc áp dụng một biện pháp nào đó để chấm dứt sớm thai kỳ của thai phụ trước khi thai nhi ra đời, giới chuyên môn thường gọi là kết thúc thai kỳ. Giải pháp này thường được chỉ định áp dụng cho những thai phụ mang thai ngoài ý muốn chưa sẵn sàng cả về tâm lý và vật chất để sinh con hoặc trường hợp thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Phá thai an toàn là biện pháp chấm dứt thai kỳ được thực hiện ở những cơ sở y tế đạt chuẩn, được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường đảm bảo vô trùng và do những người cung cấp dịch vụ có kỹ năng được đào tạo thực hiện.

Lựa chọn được các cách phá thai an toàn nhất có thể hạn chế tối đa các biến chứng cũng như rủi ro có thể xảy ra với thai phụ.

NHỮNG CÁCH PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY
Trước đây, y học chưa phát triển cùng sự hiểu biết về vấn đề phá thai là có hạn, nhiều người truyền tai nhau những phương pháp tự nhiên như ăn lá cây đậu dại, uống nước lá ngón…. để phá thai và phải chịu đựng nhiều di chứng nguy hại.

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, bao gồm trong đó là y khoa, các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn càng được đa dạng hóa và đảm bảo về chất lượng để đáp ứng nhu cầu phá thai của chị em mà vẫn bảo vệ được sức khỏe người phụ nữ.

Hiện nay những cách phá thai an toàn như sau:

1 Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc an toàn là biện pháp phá thai nội khoa sử dụng các loại thuốc có độc tố nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp này được chỉ định áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Chống chỉ định với các trường hợp như thai phụ bị dị ứng với thuốc, mắc bệnh tắc tĩnh mạch và rối loạn đông máu và thai nhi phải nằm trong buồng tử cung.

Phá thai bằng thuốc được chuyên gia đánh giá là phương pháp phá thai an toàn cao nhưng nó chỉ an toàn khi được thực hiện dưới chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị vì có thể xảy ra những nguy hiểm khó lường.

2 Hút thai

Thủ thuật hút thai là biện pháp phá thai an toàn bằng cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như ống hút siêu dẫn hoặc bơm hút chân không (hoặc bơm tay) đưa vào bên trong buồng tử cung và dùng bơm để hút thai ra ngoài.

Thủ thuật này được chỉ định áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi (được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh kéo dài).

3 Nạo thai

Nạo phá thai an toàn là biện pháp sử dụng các dụng cụ y tế chuyên khoa ( nhìn giống như chiếc thìa) để nạo vách tử cung và đưa thai ra ngoài.

Phương pháp chỉ được chỉ định áp dụng cho các trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Cách phá thai bằng nạo thai là biện pháp nguy cơ và rủi ro cao hơn so với phá thai bằng thuốc và hút thai vì nó có sử dụng dụng cụ để nạo buồng tử cung, nếu chị em thực hiện ở những phòng khám phá thai, địa chỉ phá thai chất lượng kém thì rất dễ dẫn đến biến chứng như thủng, rách buồng tử cung.

Vì vậy, để đảm bảo tính hiệu quả của thủ thuật cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản trong tương lai, chị em nên lựa chọn những địa chỉ chuyên khoa chất lượng và uy tín để thực hiện phá thai an toàn.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA PHÁ THAI AN TOÀN

Lựa chọn thực hiện cách phá thai an toàn, chị em có thể cảm nhận rõ những ưu điểm sau:

Hạn chế cảm giác đau đớn: Cách phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cho thai phụ, gần như không còn cảm giác đau nữa.
Tránh để lại sẹo: Những cách phá thai an toàn gây ít tổn thương nhất có thể cho cổ tử cung và các tổ chức xung quanh và không gây sẹo.
Tránh gây biến chứng: Cách phá thai an toàn là biện pháp phá thai chính xác, không gây tổn thương, không để lại biến chứng như sót rau, sót thai, rách thủng tử cung…., ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.
Thời gian phục hồi nhanh chóng: Biện pháp phá thai an toàn sẽ giúp cho thời gian phục hồi nhanh chóng để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em.
Bảo vệ khả năng mang thai trong tương lai: Cách phá thai an toàn nhất có thể hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đến mức thấp nhất để bảo vệ khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.
CHI PHÍ THỰC HIỆN PHÁ THAI AN TOÀN
Chi phí phá thai an toàn ở mỗi người khác nhau và liên quan đến tình trạng sức khỏe thai phụ là chủ yếu, còn lại phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ cũng như phương pháp phá thai an toàn được áp dụng. Có thể kể đến một số yếu tố liên quan đến chi phí phá thai an toàn như sau:

Phụ thuộc vào tuổi thai: Tuổi thai càng lớn thì mức độ nguy hiểm của ca tiểu phẫu càng cao, kéo theo nhiều chi phí thực hiện tiểu phẫu.
Phụ thuộc vào phương pháp phá thai được áp dụng: hiện nay các phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến là phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai, nong gắp…Mỗi phương pháp có độ khó khác nhau nên chi phí thực hiện cũng khác nhau.
Phụ thuộc vào tay nghề và chuyên môn của bác sĩ: Phá thai là một thủ thuật nguy hiểm nên cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn tốt để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.
Phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ y tế: Địa chỉ phá thai an toàn có dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chu đáo sẽ giúp chị em an tâm hơn khi làm thủ thuật cũng như hạn chế biến chứng phụ khoa về sau.
Phụ thuộc vào thể trạng phụ nữ: thai phụ nếu mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần tiến hành điều trị viêm nhiễm trước rồi mới tiến hành thủ thuật để tránh lây nhiễm ngược dòng vào tử cung vốn đã nhạy cảm.

NHỮNG TAI BIẾN CÓ THỂ XẢY RA NẾU KHÔNG THỰC HIỆN PHÁ THAI AN TOÀN

Ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau của chị em phụ nữ
Gây viêm nhiễm phụ khoa
Gây những biến chứng nguy hiểm sau phá thai
Gây hiện tượng rong kinh, vô sinh
Gây vô sinh thứ phát ở nữ giới
Xảy ra các sự cố gây mê
CHĂM SÓC SỨC KHỎE SAU KHI THỰC HIỆN PHÁ THAI AN TOÀN
Sau khi thực hiện phá thai an toàn, chị em nên thực hiện chăm sóc sau phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ:

Giữ cho tâm lý thoải mái, bình ổn, tránh rơi vào tình trạng trầm cảm.
Thực hiện chính xác lịch tái khám của bác sĩ để kiểm tra tình trạng tử cung cũng như sức khỏe.
Nên kiêng quan hệ ít nhất 40 ngày để tử cung phục hồi trở lại, tránh tổn thương hoặc viêm nhiễm,
Nên cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cơ thể sớm khỏe lại, bổ sung nhiều sắt cho cơ thể thông qua các thực phẩm như thịt bò, trứng, sữa….

Nếu quan hệ tình dục cần có biện pháp tránh thai sau phá thai vì vẫn có thể thụ thai ngay trong chu kỳ kinh đầu tiên sau phá bào thai. Hơn nữa, sau phá thai, cơ thể chưa hồi phục như cũ, việc mang thai có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ thực hiện phá thai an toàn, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, có thể chia sẻ thắc mắc của mình với chuyên gia tư vấn hoặc gọi đến hotline 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/pha-thai-toan-la-nhu-nao.html

Share.

About Author

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/